logo
EN
VN

Nghiên cứu khoa học

M ột trong những yếu tố được coi trọng hàng đầu là việc khuyến khích giảng viên và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng của việc dạy và học.. .

Thông báo tổ chức Hội thảo Quốc tế "Phát triển nguồn nhân lực trình độ cao: Thực trạng và xu thế quốc tế hóa giáo dục"

Phát triển nguồn nhân lực trình độ cao là một xu hướng tất yếu và là ưu tiên của các quốc gia trong quá trình hội nhập và phát triển, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bước vào nền công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, thực trạng nhân lực trình độ cao ở Việt Nam cho thấy còn rất nhiều hạn chế về chất lượng và số lượng để có thể đáp ứng yêu cầu của xu thế và bối cảnh này. Trong bối cảnh Việt Nam chuyển dịch từ nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế định hướng thị trường, và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động, quốc tế hóa giáo dục là việc làm cần thiết đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho phát triển kinh tế.

Xem thêm...

Hội thảo khoa học "Wikipedia"

Ngày 22/3/2018, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học Wikipedia do báo cáo viên Anirudh Singh Bhati, Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu khu vực Mekong mở rộng trình bày. Đến dự có lãnh đạo một số đơn vị cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Hội thảo Wikipedia là chương trình đào tạo dành cho sinh viên trẻ và các chuyên gia nhằm xây dựng các kỹ năng về tạo và chỉnh sửa các bài viết, tải các tập tin truyền thông. Sử dụng các nguồn thông tin học thuật đáng tin cậy để đăng các bài viết bách khoa toàn thư trên Wikipedia. Nói chung, các chương trình đào tạo này luôn dành cho bất kỳ thành viên nào muốn tham gia và tìm hiểu thêm về các dự án của Wikimedia.

Hội thảo cũng có phần giới thiệu về các dự án tương ứng với Wikipedia như Wiktionary (một loại từ điển miễn phí); Wikiquote (kho lưu trữ trích dẫn miễn phí); Wikibooks (thư viện miễn phí); Wikisource (kho lưu trữ miễn phí các văn bản nội dung miễn phí và mở); Wikispecies; Wikinews; Wikiversity; Wikivoyage; Commons…

Anirudh Bhati là một luật sư Ấn Độ với hơn sáu năm kinh nghiệm tư vấn khách hàng ở Campuchia và Ấn Độ. Ông đã có bằng thạc sỹ về thương mại và luật từ Trường Đại học Luật Quốc gia Gujarat - Ấn Độ, hiện tư vấn cho một công ty của Campuchia, nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật. Bên cạnh đó, ông Anirudh Bhati còn làm việc với các tổ chức quốc tế như một nhà tư vấn về các vấn đề hiến pháp và lập pháp. Đồng thời, ông là đồng sáng lập của Wikimedia India, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức. Anirudh được thừa nhận là một thành viên của Hội đồng Luật - Ấn Độ và Hội đồng luật bang Gujarat. Ông có thể nói tiếng Anh, Hindi, Gujarati, Urdu và Khmer.

180322 Hoi thao wikipedia 02

180322 Hoi thao wikipedia 03

180322 Hoi thao wikipedia 04

180322 Hoi thao wikipedia 01

Hội thảo chuyên đề: Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông - xu hướng và thách thức trong ngày nay

Ngày 14/3/2018, Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông: xu hướng và thách thức trong ngày nay” do báo cáo viên GS Daniel Raichevarg Chủ tịch Hội truyền thông Pháp trình bày. Đến dự Hội thảo có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị, cùng thầy cô giáo và các em sinh viên ngành Truyền thông doanh nghiệp.

Xem thêm...

Thông báo về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Giới thiệu Dự án VIBE”

Nhằm giới thiệu Dự án “Hỗ trợ và nâng cao hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu về phát triển và môi trường từ góc độ khoa học xã hội: Tăng cường sự trao đổi nghiên cứu và đào tạo giữa Việt Nam và Ai-len” do Quỹ phát triển Ai-len (Irish Aid) tài trợ trong 2 năm (2018-2019), Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Dublin (UCD) tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án.

Xem thêm...

Thư mời tham dự Hội thảo khoa học “Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông: xu hướng và thách thức trong thời đại ngày nay”

Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời Quý Thày/Cô và các em sinh viên tới tham dự Hội thảo khoa học “Các ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông: xu hướng và thách thức trong thời đại ngày nay” (« Les métiers de la communication: tendances et interrogations contemporaines »)

Diễn giả: Giáo sư Daniel Raichvarg, Chủ tịch Hiệp hội các ngành khoa học Thông tin và Truyền thông Pháp

Xem thêm...