logo
EN
VN

Trường ĐH Hà Nội và ĐH La Trobe: Mở rộng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo

Ngày 22/3/2019, Giáo sư John Dewar, Hiệu trưởng Trường Đại học La Trobe, Úc cùng lãnh đạo của Nhà trường, gồm ông Kelly Smith, bà Amalia Di Iorio, Phó Hiệu trưởng và ông Nandi Lakshmanan, Giám đốc Văn phòng phát triển quan hệ quốc tế Đại học La Trobe đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội. Phó GS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng khoa, ban đã tham gia tiếp đón đoàn.


Nhân dịp lần đầu tiên Giáo sư John Dewar tới thăm trường Đại học Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã dành thời gian trao đổi, giới thiệu về lịch sử phát triển, thế mạnh và thành tựu đạt được của Nhà trường trong những năm gần đây. Hiệu trường Nguyễn Văn Trào bày tỏ sự vui mừng vì những thành tựu trong hợp tác giữa trường Đại học Hà Nội và trường Đại học La Trobe suốt 15 năm qua và mong rằng, chuyến thăm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hợp tác hơn nữa giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học La Trobe với các chương trình đào tạo mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên.

Tại buổi làm việc, Giáo sư John Dewar đã gửi lời chúc mừng PGS.TS Nguyễn Văn Trào đã trở thành tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội. Với những thành tựu to lớn của Nhà trường trong công tác đào tạo và giảng dạy, Giáo sư John Dewar bày tỏ sự tự hào khi là một trong những đối tác chiến lược của Trường Đại học Hà Nội. Đồng tình với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Giáo sư John Dewar cùng lãnh đạo Trường Đại học La Trobe cho rằng việc mở rộng và phát triển các chương trình liên kết đào tạo bậc cao học ngày nay là vấn đề thiết yếu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên.

Hai bên đã có những trao đổi về việc phát triển các chương trình cao học về quản trị kinh doanh trong tương lai, mở rộng phạm vi đào tạo trong các lĩnh vực như quản trị du lịch khách sạn, khởi nghiệp, cung ứng dịch vụ, …. Với những điều kiện và cơ hội hiện có, đây được coi là thời điểm thích hợp để hai bên cùng phát huy những thế mạnh của mình để triển khai thêm các chương trình đào tạo ngày càng chất lượng và đa dạng, giúp học viên có đầy đủ kỹ năng và kiến thức đáp ứng nhu cầu của công việc sau khi tốt nghiệp.

Thứ Bảy ngày 23/3/2019, Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học La Trobe sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các cử nhân của chương trình liên kết chuyên ngành kép Marketing và Tài chính.

 

190322  Tiep La trobe 01

 

190322  Tiep La trobe 02

 

190322  Tiep La trobe 03

Trường Đại học Hà Nội và Đại học Valladolid (Tây Ban Nha): Sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác

Ngày 21/3, Giáo sư Antonio Largo Cabrerizo - Hiệu trưởng trường Valladolid đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Hà Nội. PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng: Hợp tác quốc tế, Quản lý đào tạo, khoa Tiếng Tây Ban Nha cùng tham gia tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào bày tỏ vui mừng và cảm ơn Giáo sư Antonio Largo Cabrerizo đã tới thăm Trường Đại học Hà Nội, hy vọng qua chuyến thăm này hai bên sẽ mở rộng quan hệ hợp tác song phương, nhằm thúc đẩy phát triển hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và tuyển sinh quốc tế.

Giới thiệu về Trường Đại học Hà Nội cũng như các hoạt động giảng dạy tiếng Tây Ban Nha của Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cho biết Trường Đại học Hà Nội là cơ sở đầu tiên trong cả nước đào tạo tiếng Tây Ban Nha. Trong lĩnh vực giảng dạy về ngoại ngữ Nhà trường rất có uy tín minh chứng là khi có bất cứ hoạt động nào thuộc về các nước nói tiếng Tây Ban Nha là nhắc đến Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng cũng mong muốn đặt quan hệ hợp tác với các nước nói tiếng Tây Ban Nha để thực hiện phát triển chiến lược quốc tế của Nhà trường.

Giáo sư Antonio Largo Cabrerizo nhấn mạnh luôn sẵn lòng đón nhận những ý tưởng hợp tác đối với các trường, đặc biệt ông rất vui mừng khi cùng chung ý tưởng kết nối hợp tác với Trường ĐH Hà Nội để hai bên cùng nhau phát triển. Giáo sư cho biết, Đại học Valladolid có trung tâm nghiên cứu châu Á, vì thế hai bên có thể hợp tác về trao đổi giảng viên, sinh viên và các chiến lược hợp tác khác.

Trường Đại học Valladolid (UVA), Tây Ban Nha được thành lập từ thế kỷ thứ 13, có bề dày phát triển gần 800 năm. Kể từ khi thành lập, UVA đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những trường đại học lớn và danh tiếng nhất đất nước Tây Ban Nha. Hiện trường có 28.000 sinh viên theo học, 2.000 giáo sư tham gia giảng dạy và 1.070 nhân viên hành chính phục vụ. Trường UVA có 04 cơ sở giảng dạy tại 4 thành phố lớn của vùng Castile G leon, đó là các thành phố Valladolid, Palencia, Soria và Segovia.


190321 Tip H Valladilid TBN 01


190321 Tip H Valladilid TBN 02


190321 Tip H Valladilid TBN 03

Nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Dublin (Ailen)

Ngày 20/3, Tiến sĩ Richards Collins – Phó Hiệu trưởng Trường Luật và Khoa học xã hội thuộc Đại học Dublin, Cộng hòa Ai-len đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội. Thầy Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng: Hợp tác quốc tế, Quản lý đào tạo, khoa Quốc tế học cùng tham gia tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào bày tỏ vui mừng và cảm ơn Tiến sĩ Richards Collins đã tới thăm Trường Đại học Hà Nội, mong muốn trong tương lai có cơ hội mời thầy Richard tới giao lưu và dạy Luật cho các sinh viên Khoa Quốc tế học; mong muốn hợp tác phát triển hơn nữa với Đại học Dublin. Trường Đại học Hà Nội cũng sẵn sàng là cầu nối kết nối Đại học Dublin với các trường đại học khác tại Việt Nam.

Trong những năm qua Trường Đại học Hà Nội luôn tiếp cận, tìm kiếm các cơ hội hợp tác quốc tế, cung cấp các chuyên ngành học chất lượng cao, đa dạng chuyên ngành, có khá nhiều sinh viên quốc tế đang theo học từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào hy vọng thời gian tới có thể tiếp nhận các sinh viên tới từ Đại học Dublin sang Trường Đại học Hà Nội học tập.

Đáp lại tình cảm của hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào, Tiến sĩ Richards Collins cho biết sẽ tìm hiểu và mong được phát triển hợp tác với các trường đại học ở Việt Nam, đặc biệt là Trường Đại học Hà Nội. Về đề xuất của Trường Đại học Hà Nội là kết hợp giữa hai bên về chương trình nghiên cứu, trao đổi sinh viên hoặc gửi giảng viên, sinh viên sang Trường Đại học Hà Nội giảng dạy và học tập, TS Richard cho biết, ông rất  sẵn lòng hợp tác.

Đại học Dublin thành lập năm 1854, là một trong hai trường đại học lâu đời nhất của Ailen,  sở hữu 2 khu học xá lớn ngay gần trung tâm thủ đô Dublin với đầy đủ các trang thiết bị học tập, viện nghiên cứu, thư viện, khu nhà ở sinh viên, khu thể thao. Hiện Đại học Dublin cung cấp đa dạng chương trình đại học và chương trình sau đại học với nhiều chuyên ngành phong phú như: Xã hội nhân văn, khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên, Kinh doanh, Giáo dục,....

Với 11 khoa khác nhau, Đại học Dublin là trường có số lượng sinh viên nước ngoài lớn nhất đến từ Mỹ, Ấn Độ…. Và số sinh viên trao đổi cũng lên tới gần 8000 em. Trong thời gian tới, Đại học Dublin rất mong được phát triển hợp tác với Trường Đại học Hà Nội trong một số lĩnh vực là thế mạnh của Nhà trường.

 

190320  Tip H Ailen 01

 

190320  Tip H Ailen 02

 

190320  Tip H Ailen 03

Đại sứ quán Canada tặng sách và tổ chức biểu diễn âm nhạc tại Trường Đại học Hà Nội

Ngày 14/3/2019, ông Robert Bisett - Tham tán chính trị và Văn hóa thông tin, Đại sứ quán Canada đã tới thăm trường Đại học Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày Pháp ngữ quốc tế. Tham gia tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Hà Nội có Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn tham gia đón tiếp.

Thay mặt Đại sứ, ông Robert Bisett đã trao tặng sách về đất nước, con người và văn hóa Canada cho Trường Đại học Hà Nội. Tại buổi làm việc, ông cũng thảo luận với Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương về các chương trình hợp tác đào tạo và các cơ hội học bổng cho sinh viên.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Cúc Phương bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ngài Robert Bisett, cũng như gửi lời cảm ơn đến đại sứ quán Canada đã dành cho Nhà trường những sự quan tâm và giúp đỡ trong thời gian qua. Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu về các chương trình đào tạo của Trường Đại học Hà Nội cũng như các chương trình hợp tác quốc tế. Trường Đại học Hà Nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan doanh nghiệp trong khối Pháp ngữ, Nhà trường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các Đại sứ quán, tổ chức Pháp ngữ nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội, đại sứ quán Canada đã phối hợp cùng Khoa Pháp tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa nghệ sĩ Canada Rapper Webster với các sinh viên Khoa Pháp của Trường Đại học Hà Nội.

Nghệ sĩ Webster đã làm nóng khán phòng hội trường A1 bằng 5 bài hát liên tiếp. Đặc biệt ca khúc Reste Vaillante, ca từ và giai điệu đã làm lay động hơn 400 sinh viên có mặt tại hội trường với thông điệp khơi gợi lòng quyết tâm và sự dũng cảm.

  Chương trình đã diễn ra vô cùng sôi động và hào hứng cùng màn giao lưu giữa nghệ sĩ Webster với sinh viên của Trường Đại học Hà Nội. Những ca khúc bằng tiếng Pháp do chính nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn đã truyền cảm hứng tích cực và niềm tin cho giới trẻ để sinh viên Trường Đại học Hà Nội tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm tri thức cho tương lai.

 

190314 S CANADA1

 

190314 S CANADA2

 

190314 S CANADA3

 

190314 S CANADA4

Đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội

Sáng ngày 07 tháng 3 năm 2019, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Bí thư, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Phạm Chí Cường – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc, có lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo và Khoa Việt Nam học.

Xem thêm...