logo
EN
VN

Đón tiếp đoàn đại biểu 28 trường đại học của Hàn Quốc

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2007, đoàn đại biểu của 28 trường đại học của Hàn Quốc đã đến thăm trường  ĐH Hà Nội. Đây là đoàn đại biểu có thành phần gồm nhiều trường đại học nhất từ trước đến nay đến thăm và làm việc với nhà trường.

Tiếp đón đoàn gồm có Ban giám hiệu, phòng Đào tạo, phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Tư vấn sinh viên, giáo viên và sinh viên khoa tiếng Hàn Quốc.
Đây thực sự là một cơ hội rất lớn cho nhà trường trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác song phương, đa phương cả về chiều sâu và chiều rộng với các trường đại học của Hàn Quốc. Là dịp để quảng bá hình ảnh của HANU với bạn bè quốc tế, gửi đến họ những thông điệp của tình hữu nghị của lòng tin và tinh thần hợp tác.
Trong lời phát biểu của mình tại buổi trao đổi, Thày Nguyễn Xuân Vang, Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn đối với đoàn. Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu với các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc về trường ĐH Hà Nội, từ khi thành lập đến các mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường cũng như các chương trình hợp tác của Nhà trường với các trường ĐH trên thế giới đến từ Anh, Newzealand, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc...
Sau những lời giới thiệu của mình, thầy Nguyễn Xuân Vang thay mặt cho nhà trường trả lời một số câu hỏi mà các vị khách đã đưa ra. Nội dung chủ yếu xoay quanh các chương trình trao đổi hợp tác của trường với các trường ĐH của Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới.
Một sự kiện đặc biệt cũng đã diễn ra, đó là việc cùng một lúc, Nhà trường đã ký kết các Bản ghi nhớ cũng như ký kết các chương trình hợp tác với nhiều trường trong số 28 trường ĐH có mặt.
Thay mặt đoàn đại biểu, giáo sư trưởng đoàn cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà trường vì đã dành thời gian cho đoàn và tổ chức một buổi gặp gỡ rất bổ ích này.
Kết thúc buổi gặp gỡ và trao đổi đầy ý nghĩa, Nhà trường đã tổ chức bữa tiệc chiêu đãi tại trường dành cho đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiếp đón đoàn và ký kết hợp tác giữa trường ĐHHN và các trường ĐH của Hàn Quốc.

Thực hiện: Anh Tuấn