logo
EN
VN

Sinh viên Trường Đại học Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội thực tập và việc làm tại Nhật Bản

Ngày 11 tháng 9 năm 2018, đại diện Công ty cổ phần Force Valley Concierge (Nhật Bản) do ông Yoshei Shibasaki dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội. TS. Phạm Ngọc Thạch Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng khoa đón tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch đã giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Hà Nội với thế mạnh là đào tạo 11 ngành ngôn ngữ; 6 chuyên ngành khác dạy - học hoàn toàn bằng ngoại ngữ như: Quản trị kinh doanh và du lịch; Công nghệ thông tin; Truyền thông doanh nghiệp;… Quá trình xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hà Nội luôn chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với các trường đại học, doanh nghiệp, các tổ chức của Nhật Bản.

Khoa tiếng Nhật - Trường Đại học Hà Nội có bề dày 45 năm xây dựng và phát triển với các bậc đào tạo đại học và sau đại học đã đóng góp cho xã hội đội ngũ phiên dịch viên, nghiên cứu, giáo viên tiếng Nhật với chất lượng bảo đảm có uy tín trong và ngoài nước.

Hai bên đã trao đổi về đào tạo giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh - Du lịch và Khoa Công nghệ Thông tin nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty của Nhật. Trong tương lai công ty Force Valley Concierge cũng sẽ sẽ hỗ trợ Trường Đại học Hà Nội kết nối với các công ty Nhật Bản trong việc trao tặng các suất học bổng cho sinh viên.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ các hoạt động trao đổi và phát triển nhân lực Việt – Nhật, ông Yoshei Shibasaki mong muốn tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Hà Nội sang thực tập tại một số công ty tại Nhật Bản và phối hợp với Trường Đại học Hà Nội trong việc tổ chức các hội chợ việc làm, mang đến cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những công việc tốt.

Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cho biết, những đề xuất của đại diện lãnh đạo công ty Force Valley Concierge hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí hoạt động mà Trường Đại học Hà Nội hướng tới. Đây sẽ là tiền đề để hai bên tiến tới ký kết và triển khai các thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian sớm nhất.

180911 Khach NB 01

180911 Khach NB 02

180911 Khach NB 03