logo
EN
VN

Oracle ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Hà Nội

Hà Nội (Hanu) - Thứ ba, ngày 06 tháng 05 năm 2008 tại khách sạn Melia Công ty Oracle Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo và ký kết thoả thuận hợp tác giữa Oracle với trường ĐH Hà Nội và trường ĐH Thương Mại.

{mosimage}Tham gia buổi hội thảo và lễ ký kết trên có đại diện một số trường ĐH phía Bắc, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn và truyền thông.

Về phía trường ĐH Hà Nội có thày Nguyễn Xuân Vang, Lê Ngọc Tường, đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, khoa Công Nghệ Thông tham dự buổi lễ.

Oracle Corporation là một công ty hàng đầu trên thế giới chuyên cung cấp các hệ thống dữ liệu và giải pháp phần mềm tin học. Công ty TNHH Oracle Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, được thành lập theo giấy phép đầu tư số 1382/GP ngày 16/09/1995 của Uỷ ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư.

Đi đôi với công việc kinh doanh, Oracle Việt Nam còn có các chương trình tham gia giáo dục cộng đồng cụ thể là chương trình Oracle Academic Initiative (OAI) nhằm giúp đỡ các trường ĐH sử dụng tài nguyên phần mềm của Oracle trong công tác giảng dạy và huấn nghiệp cho các sinh viên.

Ông Quách Tuấn Ngọc đại diện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn các hãng hãy mở rộng hợp tác đào tạo cụ thể là Oracle phối hợp với Bộ Giáo dục cung cấp các bài giảng bằng tiếng Anh, nhằm giúp sinh viên và học sinh quen dần với việc sử dụng công nghệ và ngôn ngữ nước ngoài trong việc tiếp cận bài giảng.

 

Anh Tuấn