logo
EN
VN

Trung tâm hỗ trợ sinh viên (Nasic - Nhật Bản) và ĐH BURAPHA (Thái Lan) thăm Trường ĐH Hà Nội

{mosimage}1. Để kỷ niệm 35 năm ngày quan hệ ngoại giao Việt - Nhật, 35 năm ngày thành lập Khoa tiếng Nhật, Trường ĐHHN và 20 năm thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh viên (Nasic) Nhật Bản. Nasic phối hợp với 3 trường ĐH của Việt Nam gồm ĐHHN, ĐH Ngoại Thương và ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ 2 tại ĐH Hà Nội.

Ngày 08 tháng 05 năm 2008, ông Takashi Takiawa chủ tịch tổ chức Nasic đã có buổi trao đổi về vấn đề trên với trường ĐH Hà Nội, ông Takashi Takiawa bày tỏ sự cảm ơn đối với Nhà trường vì đã giúp Nasic tổ chức thành công cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật lần thứ nhất năm 2007 và mong muốn ĐHHN tiếp tục giúp đỡ cuộc thi này năm 2008.

Thày Nguyễn Xuân Vang - Hiệu trưởng Nhà trường - đã đồng ý ủng hộ Nasic khi tổ chức tại ĐHHN. Hai bên đã cùng bàn bạc về vấn đề tổ chức, cuộc thi sẽ được thông báo rộng rãi cho tất cả các trường ĐH đang giảng dạy môn tiếng Nhật trên cả nước để đăng ký tham gia và dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2008. Cũng như lần thi thứ nhất, những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được sang thăm và giao lưu với sinh viên Nhật Bản.

Với cương vị là Cục trưởng cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT, thày Nguyễn Xuân Vang đã bày tỏ mong muốn Nasic trở thành cầu nối giới thiệu các trường ĐH danh tiếng của Nhật Bản với Bộ GD&ĐT Việt Nam, tiếp nhận và giúp đỡ Việt Nam trong việc đào tạo tiến sĩ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật ở tất cả các ngành nghề.

2. Cũng trong ngày 08 tháng 05 năm 2008, hiệu trưởng Suchart Upatham và đoàn khách trường ĐH BURAPHA Thái Lan đã sang thăm và làm việc với ĐHHN. Thày Lê Ngọc Tường - Phó hiệu trưởng Nhà trường - đã đón tiếp đoàn.

{mosimage}

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau bàn về việc hợp tác đào tạo trương trình 1 + 3 giữa hai trường. Nếu đi đến thống nhất thì đầu năm học 2008 - 2009 ĐHHN sẽ đưa sinh viên có nguyện vọng và đã hoàn thành năm học thứ nhất sang ĐH BURAPHA tiếp tục học chuyên ngành bằng tiếng Anh dưới hình thức tự túc về kinh phí.

 

Anh Tuấn