logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong ngành du lịch

Ngày 26 tháng 8 vừa qua, tại hội trường 902, Khoa tiếng Pháp và Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp - Trường Đại học Hà Nội kết hợp với công ty Amica Travel, đã tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp trong ngành du lịch cho sinh viên Pháp ngữ.

Tới dự Hội thảo, có sự hiện diện của các thầy cô và đông đảo sinh viên của khoa Pháp. Diễn giả khách mời là anh Phan Đức Trường, hiện nay đang đảm nhiệm vị trí trợ lý giám đốc kiêm phụ trách tuyển dụng và đào tạo của công ty Amica Travel. Anh Phan Đức Trường cũng là một cựu sinh viên khoa Pháp.

Trước bối cảnh ngành du lịch ở Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp được tạo ra. Đi đôi với đó là nhiều yêu cầu mới cho nguồn nhân lực tương lai, không ai khácchính là các bạn sinh viên hiện đang ngồi trên ghế giảng đường, thông qua đó cũng mang lại nhiều thách thứcmới cho công tác đào tạo của Khoa và Nhà trường.

Mục đích chính của Hội thảo vừa qua là nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng hợp, bao quát về thị trường việc làm trong ngành du lịch. Các loại hình nghề nghiệp trong ngành, nhu cầu thị trường, liên hệ với thực tế đào tạo, được diễn giả trình bày sinh động bằng tiếng Pháp và tiếng Việt. Hội thảo cũng đi sâu vào những ngành nghề tuyển nhiều sinh viên nói tiếng Pháp, giúp sinh viên nắm bắt đượccác kĩ năng cần có, cần trau dồi để có thể làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Đây là sự kiện mở đầu một chuỗi hội thảo định hướng nghề nghiệp mà Khoa tiếng Pháp và Phòng Công tác Học sinh sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp dự kiến tổ chức trong năm học này, nhằm chuẩn bị cho sinh viên một hành trang ra trường tốt nhất có thể và hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động.

170911 Hoi thao du lich