logo
EN
VN

Công đoàn Trường Đại học Hà Nội làm công tác từ thiện tại Phiêng Pằn, Mai Sơn, Sơn La

Trường Tiểu học Phiêng Pằn 3 xã Phiêng Pằn huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La là một trường vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn tỉnh Sơn la: học sinh của nhà trường gồm 3 dân tộc: Thái. Sinh Mun và H’Mông, điều kiện kinh tế của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn do địa thế đất canh tác dốc lại xấu và do một số hộ bị mất đất do vay nợ và không có khả năng trả nợ phải gán nợ, trên 90% học sinh của nhà trường thuộc con em hộ nghèo và cận nghèo.

Hiện Nhà trường có 400 em học sinh/21 lớp chia thành 5 điểm trường. Các điểm trường đều xa trung tâm, trường lại chưa có lớp bán trú cho học sinh, điều kiện trường lớp rất thiếu thốn, thiếu cả lớp học,  đặc biệt thiếu nước sạch và nhà vệ sinh, sân trường là sân đất nên trời nắng thì bụi mà trời mưa thì lầy lội. Nhà trường cũng chỉ vận động được kinh phí đóng góp từ chính giáo viên để xây thêm một lớp học tạm. Vừa qua BGH Trường Tiểu học Phiêng Pằn 3 đã gửi công văn số 10-TTR-TTPP3 ngày 10/12/17 cho Trường ĐHHN xin được hỗ trợ một số hạng mục xây dựng cơ bản nâng cấp CSVC cho Nhà trường, cải thiện điều kiện học tập cho học sinh miền núi đặc biệt khó khăn.

Được sự đồng ý của CĐGDVN, Đảng ủy và BGH, CĐ trường ĐHHN đã kêu gọi vận động CĐV trong Nhà trường chung tay đóng góp giúp đỡ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Phiêng Pằn 3 với tổng số tiền và hiện vật hỗ trợ huy động được có trị giá là 100 triệu đồng.

Ngày 22/1/2018, đoàn công tác của Công đoàn Trường ĐHHN do đồng chí Hoàng Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Trường và đồng chí Phạm Thị Thái, UV Thường vụ Công đoàn Trường dẫn đầu đã lên thăm và tặng quà cho  Trường Tiểu học Phiêng Pằn 3. Tại đây, đoàn công tác đã dự lễ bàn giao CSVC xây mới bằng quỹ hỗ trợ của CĐV Trường ĐHHN gồm các hạng mục xây dựng  kiên cố trị giá 65tr 800.000đ: 

-    Cổng chào;
-    Đường đi vào trường;
-    Sân;
-    Sân khấu ngoài trời;
-    Bể chứa nước 6 khối;
-    Nhà vệ sinh cho học sinh nam và nữ.

Ngoài ra đoàn đã trao các phần quà, bao gồm:
-    Tài trợ cho tập thể CĐ TrườngTH  Phiêng Pằn 3 một suất quà 7.000.000đ;
-    Tài trợ cho 03 GV có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1.000.000đ;
-    Tài trợ cho 10 HS có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500.000đ;
-    30 chiếc đồng hồ treo tường cho các lớp học trị giá 5.400.000đ;
-    2000 cuốn vở viết học sinh trị giá 9.000.000đ;
-    1000 chiếc bút bi trị giá 2.500.000đ;
-    Cùng một số hiện vật khác như 04 chiếc TV, bộ phát tín hiệu, 05 thùng bánh kẹo và một số quần áo chăn màn…

Đồng chí Phí Thị Lanh Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt toàn thể CBGV và HS ký biên bản bàn giao tài trợ cho TH Phiêng Pằn 3. Đến dự và chứng kiến lễ ký có đại diện của Phòng GD Huyện Mai Sơn, Chủ tịch xã Phiêng Pằn 3, Trưởng Đồn Biên phòng Phiêng Pằn và nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan đoàn thể đóng tại địa phương cùng đông đảo các vị phụ huynh học sinh. Đồng chí Phí Thị Lanh trong bài phát biểu của mình đã bày tỏ sự chân thành cảm ơn đến CĐGDVN, ĐU. BGH. BCH CĐ Trường cùng toàn thể cán bộ GV và NLĐ trong toàn trường đã có những chủ trương chính sách hỗ trợ và đóng góp thiết thực và kịp thời cho Trường TH Phiêng Pằn 3 giúp Nhà trường cải thiện CSVC, nâng cao chất lượng dạy và học cho con em đồng bào miền núi vùng sâu vùng xa.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại xã Phiêng Pằn, Mai Sơn, Sơn La, đoàn công tác của Công đoàn Trường ĐHHN cũng đến thăm chúc Tết và trao quà cho UBDN Xã Phiêng Pằn, các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn.

180122 tu thien 01

180122 tu thien 02

180122 tu thien 03

180122 tu thien 04

180122 tu thien 05