logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội với “Xuân ấm tình yêu thương”

HANU - Ngoài việc thực hiện tốt công tác của Công đoàn Trường trong năm học theo chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Việt Nam là “Chăm lo - Đại diện - Bảo vệ” nhà giáo và người lao động, Công đoàn trường Đại học Hà Nội trong những năm vừa qua luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện theo tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.

Trong các hoạt động từ thiện phong phú, thiết thực Công đoàn trường đã kêu gọi công đoàn viên và người lao động chung tay gây quỹ hỗ trợ nhà giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là ở miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai bão lũ,...

Hưởng ứng lời kêu gọi của BGH Trường Tiểu học THCS Đức Xuân, Hòa An, Cao Bằng, nhân dịp Tết Kỷ Hợi ngày 11/01/2019 đoàn công tác của Công đoàn Trường Đại học Hà Nội do đồng chí Hoàng Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn trường dẫn đầu đã mang “Xuân ấm tình yêu thương” đến với học sinh và giáo viên khó khăn tại xã Đức Xuân, Hòa An, Cao Bằng. Đây là một điểm trường nằm ở xã vùng sâu trên núi, đường giao thông hiểm trở, khúc khuỷu nhiều cua tay áo rất nguy hiểm.

Học sinh của trường chủ yếu là con em dân tộc H'Mông với tổng số 141 em, trong đó có 45 em ở bậc mầm non, 58 em học sinh tiểu học và 38 em từ lớp 6-9. Các em đều thuộc diện con hộ nghèo trong xã, nhiều hôm có em đến trường với bụng đói, chân trần và phong phanh áo mỏng. Mong muốn sẻ chia tấm lòng của người miền xuôi lên với miền ngược, nhằm giúp các em có những bộ quần áo ấm trong ngày đông giá rét, những bữa cơm thêm chút thịt để ấm bụng, Công đoàn Trường đã kêu gọi toàn thể gần 700 công đoàn viên Nhà trường chung tay đóng góp cho chương trình từ thiện này và đã nhận được sự đóng góp, hưởng ứng nhiệt tình với tổng số tiền và quà trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao số tiền và hàng hóa trên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đúc Xuân - Lý Thị Duyên xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới toàn thể Đảng ủy, BGH và Công đoàn Trường ĐH Hà Nội cùng toàn thể CĐV-NLĐ đã kịp thời hỗ trợ những vật dụng thiết yếu cho 141 học sinh và 23  giáo viên nhà trường trong đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2019, tạo điều kiện cho các em đón Xuân Kỷ Hợi ấm áp, đủ đầy hơn.

Tại buổi lễ, Đoàn công tác đã được thưởng thức một chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn chào mừng đoàn. Toàn bộ 141 em học sinh đã được nhận quà và áo ấm trong niềm vui, hân hoan ánh lên rạng rỡ trên từng gương mặt trẻ thơ.

 

CD 1

Học sinh Trường Tiểu học, THCS Đức Xuân, Hòa An, Cao Bằng (bao gồm 3 cấp bậc: Mầm non, tiểu học, THCS)

 

cd2

Chủ tịch Công đoàn Hoàng Thu Hằng tặng áo ấm cho các em học sinh

 

cd4

Một tiết mục văn nghệ của học sinh trường Đức Xuân

 

cd5

Những món quà chứa đựng tình yêu thương

 

cd6