logo
EN
VN

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho sinh viên khu vực phía Bắc

Sáng ngày 25/5/2018, tại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 khu vực phía Bắc, hai sinh viên Trường Đại học Hà Nội là Lê Anh Đức và Nguyễn Minh Thúy đã giành giải Nhất, giải Tài năng và giải Ba khẳng định vị thế, đem lại tự hào cho Khoa tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Hà Nội.

Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 cho sinh viên tại khu vực phía Bắc. “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi thường niên được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, với sự tham gia của nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, đây là một sân chơi tạo điều kiện cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Văn hóa Trung Quốc và Văn học Trung Quốc của các trường đại học có cơ hội thể hiện khả năng tiếng Trung cũng như sự hiểu biết về đất nước, văn hóa và dân tộc Trung Hoa. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đã gửi lời chào mừng các thí sinh và bày tỏ niềm tin rằng, cuộc thi sẽ là cơ hội tốt để các em tranh tài và để lại nhiều kỷ niệm ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên. Là một trường đại học có truyền thống và uy tín đào tạo tiếng Trung, Trường Đại học Hà Nội rất vinh dự được đăng cai tổ chức cuộc thi này.

Tham gia vòng loại tại khu vực phía Bắc có 12 thí sinh là sinh viên các ngành tiếng Trung của các trường đại học. Các thí sinh tham gia phải thể hiện năng lực biểu đạt, năng lực hiểu biết các kiến thức xã hội về Trung Quốc và biểu diễn năng khiếu. Ngoài năng lực cá nhân, các em cũng phải biết cách phối hợp với bạn chơi để gây ấn tượng với Ban Giám khảo. Qua những tiếng vỗ tay không ngớt trong hội trường, có thể thấy các phần thi đều đã đem lại không khí sôi động, gay cấn, cuốn hút khán giả.

Ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho rằng "Cầu Hán ngữ là một cây cầu vun đắp vì các em, vì tất cả các thầy các cô. Đây là một cây cầu giữa Trung Quốc với tất cả các nước trên thế giới. Đối với Trung Quốc và Việt Nam, đây là cây cầu hữu nghị mà các em học tiếng Trung Quốc chính là tương lai của cây cầu này. Tôi mong rằng thông qua cuộc thi lần này, phong trào học Hán ngữ tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn".

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

180525 Cau Han ngu 01

180525 Cau Han ngu 02

180525 Cau Han ngu 03

180525 Cau Han ngu 04

180525 Cau Han ngu 05

180525 Cau Han ngu 06

180525 Cau Han ngu 07

180525 Cau Han ngu 08

180525 Cau Han ngu 09

180525 Cau Han ngu 10