logo
EN
VN

Hội thảo khoa học quốc tế: Phương pháp giảng dạy, xây dưng chương trình đào tạo và nghiên cứu Nhật Bản học

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế và thực hiện dự án OVJEC, trong 2 ngày 4 và 5/9/2018 Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Phương pháp giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu Nhật Bản học". Hội thảo nhằm chia sẻ những kiến thức về phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm chuyên môn và thúc đẩy hợp tác học thuật giữa các học giả đến từ Nhật Bản, Mỹ và Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, các giáo viên giảng dạy tiếng Nhật đến từ nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước cùng tham gia.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, khẳng định vai trò của tiếng Nhật trong bối cảnh toàn cầu hóa, bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển của việc dạy và học tiếng Nhật ở Việt Nam, những đóng góp đó đã góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Nhật - Việt.

Hội thảo cũng được nghe các tham luận của các báo cáo viên đến từ Đại học Oregon (Mỹ); Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Rítumeikan (Nhật Bản) về các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật, nghiên cứu ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản Học; Tổng kết, đánh giá các hoạt động đã thực hiện trong năm đầu Dự án; Bàn về các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên trong những năm tiếp theo. Điển hình như “Đề xuất cải tiến phương pháp học phần Văn học Nhật bản” - TS Hoàng Liên, “Chương trình học giả toàn cầu tại Nhật Bản tại đại học Oregon: Dạy tiếng Nhật dựa trên nội dung” của Ths Naoko Nakadate hay về “Tình hình giảng dạy tiếng Nhật thương mại tại Trường Đại học Hà Nội” - Ths Nguyễn Thị Minh Hương…

Có thể nói Hội thảo đã thực sự trở thành một diễn đàn để trao đổi ý kiến về những vấn đề xung quanh việc dạy và học tiếng Nhật; đồng thời cũng là nơi để các thầy cô giáo Việt Nam Và Nhật Bản kết nối những ý tưởng, đề xuất nhiều sáng kiến cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam.

180904 hoi thao khoa hoc quoc te 01

PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò của tiếng Nhật trong bối cảnh toàn cầu hóa, bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển của việc dạy và học tiếng Nhật ở Việt Nam, những đóng góp đó đã góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị Nhật - Việt.

180904 hoi thao khoa hoc quoc te 02

180904 hoi thao khoa hoc quoc te 03