Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào tham gia đoàn công tác của Bộ GDĐT tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Liên bang Nga và Hungary

Từ ngày 5/9 đến ngày 12/9/2018, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường đã tham gia đoàn công tác của Bộ Giáo dục Đào tạo của Việt Nam do Bộ trưởng - GS. Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu thăm và làm việc với các cơ sở giáo dục đào tạo của Liên bang Nga và Hungary. Chuyến công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới hai quốc gia này.

Trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện và hoạt động của đoàn công tác Bộ GDĐT, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo mỗi nước, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào đã tham gia diễn đàn giáo dục của Hiệu trưởng Việt-Nga, Việt-Hung, đồng thời tiến hành đàm phán, ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức với các trường đại học uy tín của Liên Bang Nga và Hungary. Các hoạt động hợp tác được thảo luận bao gồm trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức khóa học ngắn hạn với học phí ưu đãi và mức phí ký túc xá tượng trưng; và tiến tới xây dựng chương trình chuyển tiếp và liên kết đào tạo.

Đặc biệt, tại các cuộc tiếp xúc song phương, một số đối tác còn cam kết trao học bổng, hỗ trợ học liệu và xây dựng góc văn hóa và ngôn ngữ tại không gian học tập của Trường Đại học Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động nổi bật trong chuyến công tác của PGS.TS Nguyễn Văn Trào tại Liên bang Nga và Hungary:

180912 tham Nga 01

PGS.TS Nguyễn Văn Trào tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng hai nước Việt-Nga và Việt-Hung dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

180912 tham Nga 02

180912 tham Nga 03

PGS.TS Nguyễn Văn Trào ký thỏa thuận hợp tác chính thức với GS. Vladislav Kuchmistyy –Trường Đại học Belgorod, Liên bang Nga dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước

180912 tham Nga 04