logo
EN
VN

Chia sẻ kinh nghiệm về các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

HANU - Nằm trong khuôn khổ chương trình khóa học quản lý cao cấp về Việt Nam do Đại học Hà Nội và Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu (GMRI)) phối hợp tổ chức, ngày 10/12, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam” và lễ tốt nghiệp của 30 học viên tham gia khóa học.

Tới dự có PGS.TS  Nguyễn  Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội; Ông Oh Hwa Seok – Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự.

Tại buổi hội thảo, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã được nghe các chuyên gia cao cấp chia sẻ về những vấn đề chính sách thu hút đầu tư nước ngoài. Với những tham luận thu hút nhiều sự chú ý như: Chính sách phát triển công nghiệp và kinh tế  Việt  Nam của Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương Phạm Tuấn Anh; Chính sách đầu tư cho người nước ngoài của Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Nguyễn Bá Cường và Chính sách thị trường vốn – Thị trường chứng khoán của Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Thị trường Chứng khoán Phạm Thị Thùy Linh. Đây là cơ hội rất giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài có được những thông tin và kiến thức bổ ích  về thị trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Trong chương trình này, học viên được các giáo sư, các chuyên gia hàng đầu của hai nước và những nhà nghiên cứu về Đông Nam Á và Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, luật pháp, môi trường kinh doanh và các chính sách đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng buổi hội thảo hôm nay với các diễn giả là những nhà lãnh đạo có kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực về tài chính, công nghiệp và các chính sách đầu tư cho người nước ngoài tại Việt Nam, sẽ giúp học viên có được các kiến thức bổ ích, tạo tiền đề cho những kế hoạch trong tương lai. Đây cũng sẽ là dấu ấn quan trọng khẳng định sự hợp tác trong đào tạo giữa Trường Đại học Hà Nội và Viện Nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu, góp phần thúc đẩy đầu tư và tăng cường mối quan hệ Việt - Hàn”.

“Việt Nam là đất nước đã và đang phát triển mạnh mẽ. Về khía cạnh kinh doanh, Hàn Quốc và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng cả về địa lý và văn hóa, điều này sẽ trở thành cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam”, ông Oh Hwa Seok – Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu chia sẻ tại hội thảo.

Sau 4 tháng học tập và thực tiễn tại Hàn Quốc và Việt Nam, các học viên là những doanh nhân Hàn Quốc không chỉ được trang bị những kiến thức về  kinh tế, thị trường đầu tư mà còn hiểu thêm về văn hóa xã hội, tôn giáo, nhân sinh quan, triết học của người Việt Nam thông qua những chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam như: Ngân hàng Shinhan, đi thực địa bất động sản và tới thăm Tổ chức xúc tiến thương mai Hàn Quốc (Kotra) tại TP Hồ Chí Minh ...

181210 Hoi thao 01

181210 Hoi thao 02

181210 Hoi thao 03

Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội Nguyễn Văn Trào trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên