logo
EN
VN

Trường Đại học Hà Nội và Trường Nguyễn Siêu ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

HANU - “Chúng tôi luôn đánh giá Trường Nguyễn Siêu là một trường tiên phong, biểu mẫu ở hình thức đào tạo liên cấp. Mặc dù hai trường có chức năng, nhiệm vụ đào tạo ở các bậc khác nhau nhưng có điểm chung đó là Trường Nguyễn Siêu có những môn học được giảng dạy bằng ngoại ngữ. Nội dung biên bản ký kết ngày hôm nay thể hiện sự mong muốn hợp tác của hai trường. Trong quá trình triển khai thực hiện, bằng thế mạnh và uy tín của mình, chúng ta cùng tương trợ lẫn nhau. Tôi đánh giá, trong tương lai, hai bên hoàn toàn có thể bổ sung các nội dung hợp tác sau khi đã triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay”- Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào phát biểu tại Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Nguyễn Siêu.

Sáng này 26/3/2019, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và đoàn công tác Trường Đại học Hà Nội đã đến thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Nguyễn Siêu, một trường liên cấp đào tạo các bậc từ tiểu học đến bậc trung học phổ thông.

Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy  đã tiếp đón, làm việc với Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Đoàn công tác.

Tại đây, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh giá rất cao những thành tựu mà Trường Nguyễn Siêu đã đạt được. Nhà trường là biểu mẫu tiên phong ở hình thức đào tạo liên cấp, khẳng định được vị thế và uy tín đối với xã hội. Bằng thế mạnh và kinh nghiệm của mỗi bên, Trường Đại học Hà Nội hi vọng sẽ cùng Trường Nguyễn Siêu triển khai thực hiện được các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay nhằm tương trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết, ký kết với Trường Đại học Hà Nội là niềm tự hào của Trường Nguyễn Siêu. Đối với các trường của nước ngoài, sự liên kết giữa các trường bậc phổ thông và bậc đại học không phải vấn đề xa lạ, nhưng tại Việt Nam, sự liên kết giữa hai bậc học này còn tương đối lạ lẫm với chúng ta. Trường ĐH Hà Nội và Trường Nguyễn Siêu thực hiện việc ký kết hợp tác ngày hôm nay là một sự đổi mới, mở ra một hướng giúp các em học sinh có thêm cơ hội định hướng, lựa chọn ngành nghề học ở bậc đại học và tuyển dụng lại các em sau khi ra trường. Quá trình này tạo ra vòng tròn khép kín, cùng nhau thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp một phần đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Sau buổi làm việc, hai trường đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung sau:

Sinh viên của Trường ĐH Hà Nội hoặc sinh viên nước ngoài đến từ các trường đối tác của Trường ĐH Hà Nội được tham gia thực tập giảng dạy tại Trường Nguyễn Siêu; Hai bên hợp tác trong các hoạt động hướng nghiệp dành cho học sinh và sinh  viên của hai trường; Trường ĐH Hà Nội sẽ giới thiệu và kết nối sinh viên tốt nghiệp tham gia tuyển dụng vào các vị trí công tác khi Trường Nguyễn Siêu có nhu cầu; Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, diễn đàn trao đổi, thảo luận theo chủ đề; Tổ chức các khóa học bồi dưỡng dành cho giáo viên của Trường Nguyễn Siêu về phương pháp giảng dạy tiếng Anh; Phối hợp tổ chức khóa học về kỹ năng cho học sinh Trường Nguyễn Siêu; Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà trường; quảng bá hình ảnh của mỗi bên; Tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến các chương trình đào tạo, bồi dưỡng của hai bên đến các sinh viên và học viên của mỗi trường.

Trường Tiểu học, THCS-THPT Nguyễn Siêu (Trường Nguyễn Siêu) được thành lập từ năm 1991. Hiện nay Trường có 2700 học sinh ở cả ba cấp, cùng với 348 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường thực hiện mô hình đào tạo chất lượng cao theo Luật Thủ đô và mô hình quốc tế của Trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh). Trường Nguyễn Siêu được xây dựng theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; kết hợp chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình quốc tế Cambridge, hướng tới các kì thi quốc tế theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge.

190326 ky ket nguye sieu 01

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Hà Nội và Trường Nguyễn Siêu

190326 ky ket nguye sieu 02

190326 ky ket nguye sieu 03

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh giá rất cao những thành tựu mà Trường Nguyễn Siêu đã đạt được. Nhà trường là biểu mẫu tiên phong ở hình thức đào tạo liên cấp, khẳng định được vị thế và uy tín đối với xã hội.

190326 ky ket nguye sieu 04

Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh tiếp Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Đoàn công tác.

190326 ky ket nguye sieu 05

190326 ky ket nguye sieu 06

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào và Đoàn công tác đi thăm cơ sở vật chất của Trường Nguyễn Siêu

190326 ky ket nguye sieu 07

Các em học sinh Trường Nguyễn Siêu trong một giờ thực hành

190326 ky ket nguye sieu 08

190326 ky ket nguye sieu 09

Lãnh đạo và cán bộ giảng viên hai trường chụp ảnh lưu niệm