logo
EN
VN

Lễ ra mắt mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội và phầm mềm ứng dụng HANU Connections

HANU - “Mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị tạo sự gắn kết, tinh thần tương trợ cùng phát triển mà còn là nguồn động viên tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Hơn nữa, mạng lưới còn là nền tảng phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào là sinh viên Trường Đại học Hà Nội” - Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Lễ ra mắt mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội sáng ngày 14/5/2019.

Đến dự buổi lễ, có Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank), các thế hệ cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị tạo sự gắn kết, tinh thần tương trợ cùng phát triển mà còn là nguồn động viên tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học , học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Hơn nữa, mạng lưới là nền tảng phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào là sinh viên Trường Đại học Hà Nội.

Hiệu Trưởng chia sẻ thêm, sinh viên tốt nghiệp ra trường là sản phẩm đào tạo của một trường đại học. Chất lượng đào tạo của trường đại học thể hiện ở mức độ thành công của cựu sinh viên. Số lượng cựu sinh viên hùng hậu với nhiều người thành đạt chính là biểu hiện sinh động nhất của một trường đai học có bề dày và có thương hiệu được định vị. Cựu sinh viên HANU hiển nhiên là một phần hợp thành tầm vóc HANU hôm nay. Trong xu thế kết nối, hội nhập hiện nay, mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội và phầm mềm ứng dụng HANU Connections sẽ đem đến một diện mạo mới cho Nhà trường, mở ra cơ hội trao đổi, kết nối và hợp tác phát triển giữa các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Hà Nội.

Anh Nguyễn Đình Thành - Giám đốc điều hành Elite PR School, cựu sinh viên Khoa tiếng Pháp chia sẻ tại buổi lễ, thế hệ cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội rất vui mừng khi đã có một kênh liên lạc hữu dụng, hiệu quả để trao đổi, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ. Theo anh Thành, mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị về mặt tình cảm mà còn là nguồn tiềm lực rất lớn để các thế hệ cựu sinh viên, học viên và các sinh viên đang theo học có thể tìm thấy cơ hội việc làm , tuyển dụng nhân sự, hợp tác phát triển cho mình.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh – Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân NH PVcombank, đại diện nhà tài trợ cũng cho biết: PVcomBank vinh dự được cung cấp các giải pháp tài chính tin cậy, toàn diện và đồng hành cùng Nhà trường trên con đường xây dựng, phát triển. Niềm tin và sự hài lòng của Nhà trường chính là nền tảng cho những thành công tiếp theo mà PVcomBank và Nhà trường đang từng bước hướng tới. Để tri ân những tình cảm vốn có giữa hai bên. PVcomBank hân hạnh được tài trợ Nhà trường hệ thống công nghệ HANU Connections và gói dịch vụ vận hành trong 5 năm đầu. Đây cũng là món quà mà PVcomBank muốn tri ân Nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Hệ thống công nghệ HANU Connections gồm mạng truyền thông đối ngoại – website HANU Alumni và ứng dụng HANU Connections. Với giao diện thân thiện với người dùng, cựu học viên, cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội có thể tải ứng dụng HANU Connections trên App Store và Google Play hoặc truy cập vào website alumni.hanu.vn để nắm bắt thông tin, kết nối với bạn bè.

Mạng lưới cựu sinh viên và phầm mềm ứng dụng HANU Connections có chức năng, nhiệm vụ tập hợp, lưu trữ thông tin về cựu sinh viên, sinh viên các khóa, các ngành đào tạo từ ngày thành lập trường, làm cơ sở dữ liệu phục vụ việc trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu học viên, sinh viên và hoạt động của mạng lưới cựu học viên, sinh viên, hỗ trợ công tác học tập, giới thiệu về lịch sử phát triển của Nhà trường, ngành đào tạo và giới thiệu các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực.

Ngoài ra, mạng lưới cựu sinh viên và phầm mềm ứng dụng HANU Connections còn là kênh vận động đóng góp, hỗ trợ cho các cựu học viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi các cựu cán bộ, giáo chức, thầy cô giáo đã nghỉ hưu. Vận động cựu sinh viên, học viên đóng góp các nguồn lực cho Nhà trường, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ tổ chức cho các chương trình, hoạt động của Nhà trường. Tư vấn, góp ý cho chiến lược của Nhà trường. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, vận động nguồn học bổng tài trợ cho sinh viên, tổ chức giao lưu, định hướng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Cơ cấu tổ chức điều hành của mạng lưới cựu sinh viên gồm có: Ban điều hành mạng lưới cựu học viên, sinh viên và Ban liên lạc cựu học viên, sinh viên. Mạng lưới hoạt động theo nguyên tắc: tự nguyện – dân chủ pháp luật và quy chế hoạt động của Hanu Alumni.

Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội và phầm mềm ứng dụng HANU Connections đã mở ra cơ hội kết nối mới cho Nhà trường và cộng đồng cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Hà Nội, hứa hẹn sẽ là cầu nối cho nhiều thế hệ thầy và trò Trường Đại học Hà Nội trong tương lai.

190514 hanu connections 01

190514 hanu connections 02

190514 hanu connections 03

PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị tạo sự gắn kết, tinh thần tương trợ cùng phát triển mà còn là nguồn động viên tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Hơn nữa, mạng lưới là nền tảng phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào là sinh viên Trường Đại học Hà Nội.

190514 hanu connections 04

Bà Nguyễn Thúy Hạnh – Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân NH PVcombank: PVcomBank vinh dự được cung cấp các giải pháp tài chính tin cậy, toàn diện và đồng hành cùng Nhà trường trên con đường xây dựng, phát triển. Niềm tin và sự hài lòng của Nhà trường chính là nền tảng cho những thành công tiếp theo mà PVcomBank và Nhà trường đang từng bước hướng tới.

190514 hanu connections 05

190514 hanu connections 06

Anh Nguyễn Đình Thành - Giám đốc điều hành Elite PR School, cựu sinh viên Khoa tiếng Pháp: Mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị về mặt tình cảm mà còn là nguồn tiềm lực rất lớn để các thế hệ cựu sinh viên, học viên và các sinh viên đang theo học có thể tìm thấy cơ hội việc làm , tuyển dụng nhân sự, hợp tác phát triển cho mình.

190514 hanu connections 07

Ông Phạm Quang Nga, Giám đốc Công ty I&E Việt Nam đại diện đơn vị xây dựng và cung ứng phần mềm: Phầm mềm ứng dụng HANU Connections có chức năng, nhiệm vụ tập hợp, lưu trữ thông tin về cựu sinh viên, sinh viên các khóa, các ngành đào tạo từ ngày thành lập trường, làm cơ sở dữ liệu phục vụ việc trao đổi thông tin, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu học viên, sinh viên và hoạt động của mạng lưới cựu học viên, sinh viên, hỗ trợ công tác học tập, giới thiệu về lịch sử phát triển của Nhà trường, ngành đào tạo và giới thiệu các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực.

190514 hanu connections 08

190514 hanu connections 09

190514 hanu connections 10

190514 hanu connections 11

190514 hanu connections 12