logo
EN
VN

Sự kiện Women Deliver với chủ đề Power Profress Change - Thay đổi quyền lực

Sự kiện Women Deliver với chủ đề Power Profress Change - Thay đổi quyền lực dành cho gần 400 sinh viên diễn ra vào ngày 22/5/2019 tại Trường Đại học Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh thành công của những gương mặt phụ nữ trẻ có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và truyền cảm hứng cho sinh viên nữ để họ vươn tới thành công trong mọi lĩnh vực của xã hội.

Đến dự chương trình này có sự tham gia của bà Deborah Paul Đại sứ Canada tại Việt Nam, MC Minh Trang, Hoa hậu Dương Thùy Linh, bà Đoàn Thanh Hải - Người sáng lập Doanh nghiệp Xã hội KidsNeedBook, bà Hương Nguyễn - Người sáng lập và CEO của CoXolore và bà Cathy Thạch - Chủ sở hữu kiêm CEO Trà Vinh Farm; Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cũng các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị và gần 400 sinh viên đến từ Trường ĐH Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao.
Trước khi sự kiện được tổ chức, Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch đã tiếp Đại sứ Deborah Paul. Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ. Đây là lần đầu tiên sau Đại sứ Deborah Paul đến thăm Trường kể từ khi nhậm chức Đại sứ tại Việt Nam từ cuối năm 2018. 

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị, cũng như nỗ lực có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, đem lại lợi ích về học tập và nghiên cứu cho các sinh viên và giảng viên Trường ĐH Hà Nội.

Tại chương trình Women Deliver, Đại sứ Deborah Paul đã có những chia sẻ, những suy nghĩ, quan điểm về phụ nữ hiện nay. Cũng là phụ nữ nên hơn ai hết, Đại sứ Deborah Paul hiểu rõ vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng xã hội và đấu tranh cho một xã hội bình đẳng hơn.

Những diễn giả của chương trình, dù ở vai trò của một hoa hậu, người mẹ hay người trẻ sáng lập doanh nghiệp đều khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, đặc biệt là vai trò của họ trong xã hội hiện đại. Những diễn giả đều khẳng định phụ nữ không hề thua kém nam giới, ngược lại, phụ nữ đem lại những động lực mới, những nguồn cảm hứng mới, phụ nữ có thể tìm tòi và truyền cảm hứng đọc sách cho các con, có thể chinh phục ước mơ nhờ sự phát hiện tố chất đặc biệt của mình, hay cố gắng thay đổi xã hội và cha mẹ để tạo thói quen đọc sách cho con trẻ, hoặc vươn lên từ chính quê hương mình... Dù ở cương vị nào, phụ nữ đều có thể chủ động, độc lập và thành công.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng, với những tấm gương điển hình của những người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại, các nữ sinh tham dự chương trình đã phần nào hiểu được giá trị và những tố chất của chính mình, để trở thành những thế hệ phụ nữ thành đạt tiếp theo.

Bên cạnh phần giao lưu với các diễn giả, chương trình Women Deliver - Power Profress Change còn tổ chức phần thi Thử thách (Challenge) dành cho 3 đội chơi từ 3 trường đại học, mỗi đội thi bốc thăm 1 câu hỏi cụ thể và có 3 phút chuẩn bị và 3 phút thuyết trình, nêu quan điểm và hướng giải quyết của mình đối với những vấn đề liên quan tới quyền phụ nữ và bình đẳng giới.

Women Delivery là một tổ chức vận động toàn cầu, tập hợp những tiếng nói từ khắp nơi trên thế giới để kêu gọi cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em gái và phụ nữ. Ra mắt vào năm 2007, Women Delivery hoạt động trên toàn cầu để tạo ra cam kết chính trị và đầu tư tài chính để hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của bà mẹ liên quan đến sức khỏe sinh sản. Các hội nghị mà Women Delivery tổ chức vào các năm 2007, 2010 và 2013 đã giúp ngăn chặn khoảng 287.000 ca tử vong của trẻ em gái và phụ nữ trên toàn thế giới do các nguyên nhân liên quan đến mang thai và sinh nở xảy ra hàng năm. Thông điệp của Women Delivery là sức khỏe bà mẹ là quyền của con người và là nhu cầu thiết thực cho sự phát triển bền vững.

190522 women deliver_01

Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul

190522 women deliver_02

190522 women deliver_03

Đại sứ Deborah Paul hiểu rõ vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng xã hội và đấu tranh cho một xã hội bình đẳng hơn.

190522 women deliver_04

Phó Hiệu trưởng Phạm Ngọc Thạch cũng đã có những chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay.

190522 women deliver_08

Sinh viên Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Ngoại Thương và Học viện Ngoại giao tham dự chương trình.

190522 women deliver_05

Hoa hậu Dương Thùy Linh bày tỏ cô là thế hệ thứ ba của gia đình – sau bà ngoại và mẹ ruột – tham gia việc đấu tranh bình đẳng giới. Bà ngoại cô là một nữ doanh nhân, còn mẹ cô là Tiến sĩ về bình đẳng giới trong xóa đói giảm nghèo. “Dù tôi không theo con đường chính thống của bà ngoại và mẹ nhưng vì là “con nhà nòi” nên tôi có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn thông tin về chủ đề bình đẳng giới. Tôi nghĩ, phụ nữ không nên mong chờ ai đó sẽ thay đổi cuộc sống cho mình mà tự bản thân phải tìm cách làm cho mình tốt hơn”, cô nói.190522 women deliver_06

190522 women deliver_09

Các diễn giả là khách mời tham gia chương trình

190522 women deliver_10

 190522 women deliver_11