logo
EN
VN

Hội thảo khoa học Quốc tế: Các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

HaNU - Nhằm kết nối mối quan hệ giữa trường đại học và các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có dự định đầu tư tại Việt Nam và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đồng thời quảng bá các chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam tới người nước ngoài, ngày 01 tháng 7 năm 2019, Trường Đại học Hà Nội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược kinh doanh toàn cầu Hàn Quốc (GRMI) tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chủ đề “Các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”.

Hội thảo đã chào đón sự có mặt của các chuyên gia, lãnh đạo đến từ Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ công thương…, đặc biệt là sự có mặt của gần 40 CEO Hàn Quốc đến từ Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu Hàn Quốc tới tham dự khoá học quản lý cao cấp về Việt Nam.
Phát biểu tại Hội thảo, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cam kết “Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với GMRI để tổ chức tốt hơn nhiều hơn nữa các sự kiện này nhằm thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Việt Nam, qua đó tăng cường mạnh hơn nữa sự kết nối doanh nghiệp với trường đại học trong đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.
Với sự có mặt của các diễn giả là những nhà lãnh đạo có những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực về tài chính, công nghiệp và các chính sách đầu tư cho người nước ngoài tại Việt Nam, Hội thảo sẽ giúp cho người nghe có được các kiến thức thiết thực và bổ ích, tạo tiền đề cho những kế hoạch trong tương lai”.

190701 hoi thao quoc te_0

Hội thảo đã chào đón sự có mặt của các chuyên gia, lãnh đạo đến từ Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ công thương…, đặc biệt là sự có mặt của gần 40 CEO Hàn Quốc đến từ Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu Hàn Quốc.

Với dội dung chính tập trung vào các chủ đề, Chính sách đầu tư cho người nước ngoài; Chính sách thị trường vốn - Thị trường chứng khoán; Chính sách phát triển công nghiệp và kinh tế Việt Nam, các CEO và các đại biểu tham dự Hội thảo đã được các chuyên gia chia sẻ các thông tin hữu ích về chính sách tài chính, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển công nghiệp tại Việt Nam. 

“Việt Nam đang vươn lên vô cùng phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò dẫn dắt khu vực bán đảo Đông Dương. Về khía cạnh kinh doanh, Hàn Quốc và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng về cả địa lý và văn hóa, có rất nhiều tiềm năng phát triển, điều này sẽ trở thành cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong bối cảnh như vậy, khóa học “quản lý cao cấp về Việt Nam” do Trường Đại học Hà Nội và Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu – cơ quan chuyên nghiên cứu kinh tế nước ngoài của Hàn Quốc phối hợp tổ chức là chương trình vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn. Đây không chỉ là cơ hội giúp các doanh nhân Hàn Quốc hiểu được kinh tế, thị trường, đầu tư mà còn là cơ hội để các doanh nhân hiểu được về văn hóa xã hội, tôn giáo, nhân sinh quan, triết học của người Việt Nam trong quá trình thực hiện công việc tại Việt Nam” Ông Oh Hwa Sik – Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược kinh doanh toàn cầu đánh giá trong bài phát biểu tại Hội thảo.

190701 hoi thao quoc te_01

Các CEO là đại diện các doanh nghiệp tham gia khóa học Quản lý cao cấp về Việt Nam. Trong chương trình này, người học đã được trang bị những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Việt Nam, về văn hóa, lịch sử, luật pháp, môi trường kinh doanh và các chính sách đầu tư nước ngoài tại Việt Nam bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm là các giáo sư, các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước, nghiên cứu về Đông Nam Á và Việt Nam.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ và có nhiều bước tiến vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, đây chính là nền tảng cho các hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức Hàn Quốc của Trường Đại học Hà Nội. 

Sự kiện này còn có ý nghĩa hơn khi trước đó một ngày, Việt Nam đã ký thành công hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) mở ra cho Việt Nam nhiều sức hấp dẫn mới và cơ hội đón tiếp các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Hàn Quốc nhiều hơn nữa.