logo
EN
VN

Tọa đàm bàn tròn về giáo dục đại học Ba Lan: Cơ hội phát triển hợp tác giữa các trường đại học của hai nước

HANU - Với kinh nghiệm lâu năm về quốc tế hóa giáo dục đại học, sáng ngày 26/9/2019, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm bàn tròn với chủ đề 'Hợp tác giáo dục đại học Ba Lan'. Tham dự chương trình này có sự tham gia của Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan, tổ chức Trao đổi Hàn lâm Ba Lan (NAWA), đại diện 16 trường đại học hàng đầu của Ba Lan và gần 30 trường đại học và các tổ chức giáo dục của Việt Nam.

Mục đích của chương trình tọa đàm này nhằm thiết lập kết nối giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học Ba Lan trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên, hỗ trợ các tổ chức giáo dục của Việt Nam định hướng hợp tác quốc tế và chia sẻ cách thức hợp tác hiệu quả.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hà Nội, TS. Phạm Ngọc Thạch đã gửi lời chào mừng các đại biểu tới tham dự đông đủ và thể hiện niềm vinh dự khi Trường Đại học Hà Nội đứng ra tổ chức sự kiện này. Trong bài phát biểu của mình, TS. Phạm Ngọc Thạch đã trình bày về hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và bày tỏ mong muốn phát triển cơ hội hợp tác giữa các trường đại học Ba Lan và các cơ sở giáo dục của Việt Nam. 

Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan, ông Wojciech Gerwel, đề cập tới quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan. Đại sứ nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống và hợp tác tốt đẹp của hai nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đang ngày càng được chính phủ Việt Nam quan tâm. Giáo dục Ba Lan vốn được coi là một trong những nền giáo dục chất lượng, có uy tín. Đại sứ hy vọng Ba Lan sẽ là điểm đến học tập mới của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Tiếp sau bài phát biểu của Đại sứ, Phó giám đốc tổ chức NAWA, bà Agnieszka Stefaniak-Hrycko trình bày về hệ thống giáo dục đại học Ba Lan và những tiềm năng hợp tác giáo dục. Bà cũng bày tỏ niềm vinh dự khi ngày càng nhiều du học sinh Việt Nam sang sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Chương trình tọa đàm này tạo tiền đề để chuẩn bị cho cuộc gặp sắp tới giữa Trường Đại học Hà Nội với một số trường đại học của Việt Nam, những trường có quan tâm đến các dự án thuộc chương trình Erasmus: KA1 (dự án trao đổi giáo viên, sinh viên, và admin) và KA2 (dự án phát triển năng lực), dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2019. Thông qua việc kết nối hợp tác giữa các cơ sở giáo dục của Việt Nam và các đối tác nước ngoài, Trường Đại học Hà Nội đang góp phần đáng kể trong quá trình quốc tế hóa đang ngày càng phát triển tại Việt Nam.

190926 hoi nghi ban tron_01

Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Ngọc Thạch trình bày về hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và bày tỏ mong muốn phát triển cơ hội hợp tác giữa các trường đại học Ba Lan và các cơ sở giáo dục của Việt Nam. 

190926 hoi nghi ban tron_02

 Tham dự chương trình này có sự tham gia của Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan, tổ chức Trao đổi Hàn lâm Ba Lan (NAWA), đại diện 16 trường đại học hàng đầu của Ba Lan và gần 30 trường đại học và các tổ chức giáo dục của Việt Nam.

190926 hoi nghi ban tron_03

190926 hoi nghi ban tron_04

190926 hoi nghi ban tron_05

190926 hoi nghi ban tron_06

190926 hoi nghi ban tron_07

190926 hoi nghi ban tron_08

190926 hoi nghi ban tron_09