logo
EN
VN

Sinh viên Trường ĐH Hà Nội được nhận học bổng Christopher và Soraya Runckel

HANU - Sáng ngày 26/9/2019, Trường Đại học Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng Christopher và Soraya Runckel cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương và các thầy cô lãnh đạo Khoa QTKD-DL, Khoa tiếng Pháp, Khoa tiếng Nhật, BM Bồ Đào Nha và Phòng CTSV&QHDN đã đến dự chương trình này.

Chia sẻ thông tin về học bổng này, TS. Hoàng Gia Thư – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch đã giới thiệu về ông bà Christopher và Soraya Runckel, những người đã dành cho các em sinh viên các suất học bổng. TS. Hoàng Gia Thư cho biết, ông Christopher Runckel là người từng làm việc trong Nhà trắng dưới thời tổng thống Gerald Ford với tư cách là Phó Tổng Cố vấn của Hội đồng khoan hồng. Năm 1994, ông được chỉ định đến Hà Nội với tư cách là nhà ngoại giao Hoa Kỳ đầu tiên có mặt tại Việt Nam kể từ sau năm 1975 và được coi là một trong những nhà ngoại giao có ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ năm 1995. Năm 1997, ông Runckel được công nhận về sự đóng góp của ông cho quan hệ Việt – Mỹ khi được trao Giải thưởng Danh dự Hoa Kỳ, Giải thưởng cao nhất của Hoa Kỳ cho công tác ngoại giao.

Trong quá trình học tập và công tác, TS. Hoàng Gia Thư đã có mối quan hệ thân thiết và gần gũi với ông Christopher Runckel. Chính mối quan hệ này đã giúp TS. Hoàng Gia Thư nhận được học bổng tiến sĩ tại Hoa Kỳ từ năm 2007 – 2012. Cũng qua mối quan hệ này, ông Christopher Runckel đã biết đến Trường ĐH Hà Nội và dành sự quan tâm đến sinh viên Nhà trường bằng các suất học bổng.

TS. Hoàng Gia Thư mong muốn, qua câu chuyện kể về ông bà Christopher và Soraya Runckel những người luôn quan tâm không chỉ đến mối quan hệ ngoại giao hai nước mà còn quan tâm đến sinh viên, những người còn khó khăn trong quá trình học tập, các em hãy luôn cố gắng để sau này trở thành những người thành đạt và biết quan tâm đến mọi người.

Cảm nhận tấm lòng và sự quan tâm của ông bà Christopher và Soraya Runckel dành cho sinh viên, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông bà Christopher và Soraya Runckel. Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ các em sinh viên hãy trân trọng và biết ơn với những gì mình nhận được dù là nhiều hay ít. Các em hãy cố gắng hết mình, cống hiến hết mình ở mọi lĩnh vực học tập hay công tác, sau đó mình sẽ được hưởng thành quả của sự cố gắng ấy, và thành công sẽ đến một cách tự nhiên.

Đại diện các em sinh viên được nhận học bổng, bạn Nguyễn Thị Bích Hà sinh viên năm thứ 2 Khoa tiếng Hàn bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà Christopher và Soraya Runckel cũng như Nhà trường đã dành cho các em những suất học bổng đáng trân trọng. Bạn Thanh Tâm coi phần thưởng này là động lực để các bạn cố gắng hơn nữa trong học tập, xứng đáng với sự quan tâm ý nghĩa này.

190926 hoc bong christopher_01

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông bà Christopher và Soraya Runckel đã dành cho sinh viên Nhà trường những suất học bổng rất có ý nghĩa, đồng thời nhắn nhủ các em sinh viên hãy cố gắng hết mình trong học tập và hãy biết trân trọng với những gì mình nhận được.

190926 hoc bong christopher_02

190926 hoc bong christopher_03

TS. Hoàng Gia Thư là người có mối quan hệ thân thiết với ông Christopher Runckel, điều này đã mang lại sự quan tâm của ông Christopher Runckel dành cho sinh viên Trường ĐH Hà Nội

190926 hoc bong christopher_04

190926 hoc bong christopher_05

190926 hoc bong christopher_06

Bạn Nguyễn Thị Bích Hà sinh viên năm thứ 2 Khoa tiếng Hàn bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà Christopher và Soraya Runckel cũng như Nhà trường đã dành cho các em những suất học bổng đáng trân trọng. 

190926 hoc bong christopher_07