logo
EN
VN

Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên chương trình liên kết đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành năm học 2019

HANU - Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Chương trình Cử nhân chính quy quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Hà Nội và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo). Buổi lễ khai giảng đã chào đón các tân sinh viên khóa 6 và trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 3 (nhập học năm 2016) của chương trình.

Đến dự Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Schuller-Goetzburg đến dự và và có bài phát biểu chào đón các tân sinh viên của chương trình; Hiệu trưởng Karl Ennsfellner, đại diện Trường ĐH IMC Krems (Áo) cũng đã sang tham dự và trao bằng Cử nhân cho các tân cử nhân đầu tiên của chương trình. Tham dự Lễ Khai giảng còn có các thầy cô lãnh đạo đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị trong toàn Trường cũng như toàn thể tập thể các thầy cô tham gia giảng dạy của chương trình; Các vị phụ huynh và sinh viên các khóa 4, 5 cùng các tân sinh viên khóa 6 của chương trình đã có mặt tại buổi Lễ khai giảng.

191003 IMC Krems_02

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Phạm Ngọc Thạch, Chủ tịch Hội đồng Trường đã chào đón các tân sinh viên và gửi lời chúc thành công trong chặng đường sắp tới của các bạn sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của chương trình. Đối với các tân sinh viên, TS. Phạm Ngọc Thạch khuyến khích, động viên các bạn quyết tâm và nỗ lực học tập để vừa giỏi ngoại ngữ và giỏi nghiệp vụ chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Trường Đại học Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại nhất của Nhà trường.

191003 IMC Krems_01

Chương trình Cử nhân Chính quy Quốc tế, chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng IMC KREMS (Cộng hòa Áo) đã bắt đầu khai giảng khóa đầu tiên năm 2014. Đây là chương trình liên kết đào tạo với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems (Áo), một trường đại học danh tiếng số một ở Áo và số hai ở Châu Âu về đào tạo chuyên ngành quản trị du lịch và lữ hành. Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo do Đại học Khoa học Ứng dụng IMC trực tiếp quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình có sự kết hợp giảng dạy và hướng dẫn của giảng viên ĐH IMC (Áo) và giảng viên của ĐH IMC tại Việt Nam. Phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

191003 IMC Krems_03

Hiện nay ngành du lịch đang đứng trước những thách thức về lực lượng lao động, để cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế và cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách du lịch. Theo nguồn khảo sát của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã và đang trở thành một điểm đến du lịch tương đối mới ở khu vực Đông Á. Chiến lược của Chính phủ cho phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 ước tính ngành du lịch sẽ cần 3 triệu người vào năm 2020. Theo số liệu của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, ngành du lịch hiện đóng góp 4,3 triệu vào GDP của Việt Nam và 3,7% số việc làm.

191003 IMC Krems_04

Để đáp ứng thách thức về nguồn nhân lực của thị trường nói trên, các thầy cô phụ trách chương trình của Trường Đại học Hà Nội cho biết: “Ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành đang thuộc top 10 những ngành nghề đào tạo hot nhất hiện nay”.

“Chương trình này được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành uy tín của tư nhân và nhà nước trong và ngoài nước”.

“Các môn học của chương trình sẽ bao quát tất cả các kiến thức và kỹ năng quan trọng có tính thực tiễn chuyên ngành quản trị du lịch và giải trí, từ môn học phát triển các chiến lược marketing đến nguồn nhân lực, quan hệ khách hàng, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá chất lượng. Chương trình cũng giảng dạy các học phần chuyên sâu còn rất mới mẻ ở Việt Nam như Du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe, du lịch sự kiện, du lịch thể thao...”.

191003 IMC Krems_05

Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp THPT, và yêu thích ngành quản trị du lịch và lữ hành. Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội được thực tập một học kỳ tại các khách sạn, nhà hàng và các công ty lữ hành ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Các bạn thí sinh quan tâm đến các chương trình này, liên hệ theo địa chỉ:
Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường ĐH Hà Nội
Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Số Điện Thoại: 04.38544338; 04.8542321 (4605)
Số Hotline: 0985 123 880/ 0904 391 397
Website: iec.hanu.vn
Facebook: facebook.com/iec.hanu