logo
EN
VN

Hội nghị Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội

HANU - Nhằm giúp Mạng lưới cựu sinh viên của Nhà trường đi vào hoạt động hiệu quả bằng các hoạt động thiết thực, ngày 20/10/2019 vừa qua, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên. Đến tham dự sự kiện này có các thầy cô đại diện Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, các thầy cô lãnh đạo các đơn vị và các cựu sinh viên, học viên của Nhà trường.

Ban quản trị Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội - Hanu Alumni chính thức ra mắt với 179 thành viên theo QĐ số 971/QĐ-ĐHHN ngày 02 tháng 5 năm 2019. Mạng lưới cựu sinh viên ra đời với mục đích xây dựng kênh kết nối, chia sẻ thông tin giữa các thế hệ cựu sinh viên, tập hợp các thế hệ cựu sinh viên đã học tập và trưởng thành từ những ngày đầu mới thành lập Trường; giúp cựu sinh viên cập nhật, theo dõi các hoạt động, các bước phát triển của Trường tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau giữa các thế hệ sinh viên, tổ chức và tham gia các hoạt động hỗ trợ sinh viên đang theo học tại Trường; phát huy các nguồn lực hỗ trợ từ cựu sinh viên …

Trong Lễ ra mắt Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Hà Nội và hệ thống kết nối trang thông tin đối ngoại Hanu Alumni, phần mềm ứng dụng Hanu Connections ngày 14/5/2019, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch lâm thời Ban Quản trị Mạng lưới cựu sinh viên đã khẳng định, mạng lưới cựu sinh viên không chỉ mang giá trị tạo sự gắn kết, tinh thần tương trợ cùng phát triển mà còn là nguồn động viên tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học , học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Hơn nữa, mạng lưới là nền tảng phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào là sinh viên Trường Đại học Hà Nội. 

Sau 6 tháng chính thức ra mắt, Ban Quản trị Mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐH Hà Nội đã tổ chức thành công nhiều hoạt động gắn kết, kết nối, các hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm, gặp mặt CSV, các hoạt động văn thể mỹ … bước đầu đưa vào sử dụng thành công phần mềm ứng dụng Hanu Connections. Qua khảo sát, trong hệ thống các trường ĐH cả nước hiện nay, duy nhất Trường ĐH Hà Nội đưa vào sử dụng phần mềm trong công tác kết nối cựu sinh viên, đây là môi trường hoạt động tương tác giữa các thành viên trong mạng lưới, giúp cho việc cập nhật thông tin về Nhà trường được liên tục và thường xuyên, tạo điều kiện để các thành viên khai thác các lợi ích, dễ dàng tương tác, kết nối và chia sẻ ….

Bày tỏ vui mừng trước những phát triển ban đầu của Mạng lưới cựu sinh viên Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực từ các cựu học viên cũng như của cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Hiệu trưởng coi Mạng lưới cựu sinh viên là một phần hợp thành Trường Đại học Hà Nội đồng thời nêu cao những giá trị mà mạng lưới mang lại như: Là nơi giao lưu, kết nối sinh giữa sinh viên các thế hệ; Sức mạnh mang tính cộng đồng của Mạng lưới, giúp chia sẻ và lan tỏa những giá trị của Nhà trường cũng như của chính Mạng lưới tạo ra; Và là nơi để tương trợ lẫn nhau, hỗ trợ nhau, cùng nhau hợp tác để phát triển.

Dựa trên những giá trị cốt lõi đó, Hiệu trưởng mong muốn Ban liên lạc mạng lưới cựu sinh viên của Nhà trường tiếp tục tìm kiếm các giải pháp để hoàn thiện mạng lưới, xây dựng mạng lưới trở thành nơi để cựu sinh viên, học viên của Nhà trường có thể kết nối, chia sẻ, hợp tác để thành công trong sự nghiệp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe các báo cáo về các hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên trong 6 tháng vừa qua đồng thời cùng chia sẻ, thảo luận những vấn đề đã làm được và cần làm trong thời gian tới.

Theo đó, các hoạt động trọng tâm của Mạng lưới cựu sinh viên trong thời gian tới đó là: Tiếp tục hoàn thiện mạng lưới theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Mạng lưới cựu sinh viên, Hiệu trưởng Nhà trường; Tham gia vào các hoạt động, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Hà Nội (1959 – 2019).

191019 Hoi nghi MLCSV 1

191019 Hoi nghi MLCSV 2

191019 Hoi nghi MLCSV 3

191019 Hoi nghi MLCSV 4

191019 Hoi nghi MLCSV 5

191019 Hoi nghi MLCSV 6

191019 Hoi nghi MLCSV 7

191019 Hoi nghi MLCSV 8