logo
EN
VN

Lễ trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ Hanu – Sáng mãi niềm tin” và cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Theo chân Bác”

HANU - Chiều ngày 15/5/2020, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tuổi trẻ Hanu – Sáng mãi niềm tin và cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Theo chân Bác”. Đây là một hoạt động ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tới dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương, các thầy, cô giáo là đại diện của các đơn vị và đông đảo các em sinh viên trong toàn Trường.

Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động và kế hoạch đào tạo cũng có nhiều biến động, Trường Đại học Hà Nội đã chọn ngày kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2020) để phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ Hanu – Sáng mãi niềm tin”. Cuộc thi nhằm giúp cho sinh viên trong Trường có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 90 năm xây dựng, phát triển. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bồi đắp niềm tin, niềm tự hào của tuổi trẻ Trường Đại học Hà Nội đối với sự nghiệp vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_01

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 2 vòng thi đã thu hút 1.596 lượt truy cập. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương cho biết cô cảm thấy rất ấn tượng với số lượng bài dự thi và đánh giá đây là một thành tích đáng khen ngợi. Bởi vì bên cạnh niềm yêu thích, quan tâm tới các thị hiếu như giới trẻ hiện nay, các bạn sinh viên tại các khoa của Trường Đại học Hà Nội vẫn nhiệt tình quan tâm, tích cực hưởng ứng, say mê tìm hiểu để có những bài thi ấn tượng không chỉ bởi thời gian làm chưa tới hai phút cho gần ba mươi câu hỏi mà còn bởi sự đầu tư nghiên cứu một cách nghiêm túc, công phu. Cô cũng khẳng định cho tới thời điểm hiện nay, với những lợi ích mỗi người dân đang được hưởng đã minh chứng cho đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng. Cũng qua cuộc thi này, cô tin rằng thế hệ các bạn trẻ sẽ học hỏi được nhiều giá trị cốt lõi và quý báu qua tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh để từ đó soi lại bản thân, định hướng quan điểm sống đúng đắn, là chìa khóa để mở ra những thành công sau này. 

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_02

Qua hơn 3 tháng diễn ra cuộc thi (từ ngày 3/2/2020 đến 10/5/2020), Ban tổ chức đã chọn ra 16 bài thi để trao giải (11 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 01 giải Nhì và 01 giải Nhất). Những kết quả các bạn đạt được hoàn toàn xứng đáng với thời gian, công sức các bạn đã dành ra để nghiên cứu các tác phẩm, văn kiện về Đảng cộng sản Việt Nam và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cũng tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã được tham dự Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Theo chân Bác”. Cuộc thi đã mang đến cho toàn bộ Hội trường từ các bạn thí sinh tới khán giả một không khí hồi hộp, gay cấn và vỡ òa trong tiếng vỗ tay vang dội theo từng câu hỏi và đáp án. Kết quả Cuộc thi Rung chuông vàng đã tìm ra được 01 giải Nhất, 02 đồng giải Nhì. Đồng thời thông qua cuộc thi đã cung cấp cho những khán giả tại Hội trường nhiều kiến thức bổ ích về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_03

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_04

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_06

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_05

200515 Cuoc thi Tuoi tre HANU_07